Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 tới Thái Bình Dương

Ngày 9/3 (theo giờ Mỹ), quân đội Mỹ thông báo đã điều các máy bay ném bom tàng hình có khả năng mang theo một quả bom hạt nhân tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Máy bay ném bom tàng hình B-2.

Động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên cảnh báo về một vụ tấn công hạt nhân phủ đầu tiềm tàng nhằm vào Mỹ.

Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết, 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 đã được triển khai tới châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh quân đội nước này và Hàn Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn nhất trừ trước tới nay ở Hàn Quốc và các vùng biển tiếp giáp.

Trong một thông cáo, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho hay: "Các máy bay B-2 sẽ phối hợp và tiến hành hoạt động huấn luyện với các lực lượng không quân của đồng minh và đối tác, đồng thời tiến hành một cuộc kiểm tra kênh thông tin liên lạc qua radio với một trung tâm tác chiến trên không của Mỹ".


Trước đó, Triều Tiên đã có phản ứng rất gay gắt trước các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, với việc nhà lãnh đạo Kim Châng Un cảnh báo rằng Bình Nhưỡng "sẽ không do dự tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu" nhằm vào Mỹ nếu Washington xâm phạm quyền và chủ quyền của Bình Nhưỡng đối với việc sở hữu vũ khí hạt nhân.

TTXVN/Tin Tức (theo Kyodo)
Mỹ - Hàn diễn tập tấn công các cơ sở hạt nhân Triều Tiên
Mỹ - Hàn diễn tập tấn công các cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Ngày 7/3, Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận song phương lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có khoa mục tấn công giải phẫu nhằm vào các cơ sở hạt nhân, tên lửa trọng yếu của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN