Một chỉ huy quân đội và 4 vệ sĩ thiệt mạng trong vụ nổ ở Hodeidah

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các nguồn tin an ninh cho biết một chỉ huy quân đội Yemen và bốn vệ sĩ đã thiệt mạng hôm 8/6 trong một vụ nổ nhắm vào chiếc xe quân sự của họ ở thành phố cảng Hodeidah.

Chú thích ảnh
 Phiến quân Houthi tại khu vực Hodeidah, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một quan chức chức an ninh giấu tên ở Hodeidah cho biết một thiết bị nổ đã phát nổ nhằm vào một chiếc xe quân sự đang đi qua khu vực phía Bắc của quận Khokha ở Hodeida, khiến chỉ huy của Tiểu đoàn 3, ông Ali Ahmed Qatmul và bốn vệ sĩ bị thiệt mạng. Quan chức này nói thêm rằng, xe của ông Qatmul bị tấn công khi ông đang đi kiểm tra các cơ sở vị trí quân sự của lữ đoàn thân chính phủ.

Trong những tháng gần đây, nhiều binh sĩ và thường dân đã trở thành mục tiêu tấn công chết chóc do các thiết bị nổ cài đặt trong các khu vực do lực lượng Chính phủ Yemen dưới sự hậu thuẫn của Arabia Saudi kiểm soát ở Hodeidah.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ phần lớn phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa. Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

Tấn Đạt (TTXVN)
LHQ hối thúc các phe đối địch tại Yemen rút quân khỏi cảng Hodeida
LHQ hối thúc các phe đối địch tại Yemen rút quân khỏi cảng Hodeida

Ngày 17/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hối thúc Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi rút quân khỏi thành phố cảng Hodeida “càng sớm càng tốt”, theo thỏa thuận ngừng bắn do LHQ bảo trợ mà hai bên đã ký cách đây 4 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN