Lãnh đạo Triều Tiên chỉ thị nghiên cứu phóng thêm vệ tinh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ thị phóng thêm vệ tinh sau khi Bình Nhưỡng từng thực hiện một vụ phóng vào ngày 7/2 vừa qua.

Những mảnh vỡ nghi từ tên lửa phóng vệ tinh của Triều Tiên ngày 7/2 được phía Hàn Quốc phát hiện. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/2 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ thị phóng thêm vệ tinh sau khi Bình Nhưỡng từng thực hiện một vụ phóng vào ngày 7/2 vừa qua.

Bản tin của KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra yêu cầu như vậy tại buổi chiêu đãi tổ chức ngày 14/2 dành cho các nhà khoa học, kỹ thuật viên và quan chức đã có đóng góp cho việc phóng thành công vệ tinh mang tên Kwangmyongsong-4.

Tại đây, ông Kim đã có lời động viên họ, đồng thời kêu gọi họ tiến hành nghiên cứu khoa học, “sử dụng thành công vĩ đại hiện nay làm nguồn thúc đẩy để đạt được thắng lợi to lớn hơn và qua đó phóng thêm các vệ tinh làm việc nữa” trong thời gian tới.


KCNA còn cho biết buổi chiêu đãi trên có sự tham gia của bà Ri Sol-ju, phu nhân của ông Kim; Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam; và quan chức quân sự hàng đầu của nước này là ông Hwang Pyong-so.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản