Israel thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy

Bộ Quốc phòng Israel ngày 29/5 cho biết đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy tại một căn cứ quân sự ở miền Trung nước này.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) của Israel trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: timesofisrael.com

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, dù không tiết lộ kết quả của cuộc thử nghiệm, nhưng tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Israel cho thấy vụ thử đã được lên kế hoạch từ trước.
 
Hệ thống tên lửa đẩy của Israel được thiết kế để có thể phóng các loại vệ tinh và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có thể được sử dụng cho các loại tên lửa đất đối đất và đất đối không như hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow, được thiết kế nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Iran hay hệ thống Jericho được giới quân sự quốc tế đánh giá là có khả năng mang vũ khí hạt nhân mặc dù được coi là hệ thống tên lửa đạn đạo.
 
Israel luôn bày tỏ lo ngại về chương trình tên lửa đạn đạo của Iran, coi đây là mối đe dọa đối với nước này. Mỹ cũng vừa cung cấp thêm hàng chục triệu USD trong gói viện trợ quốc phòng bổ sung cho Israel nhân chuyến thăm mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Đông.


Israel phụ thuộc nhiều vào viện trợ quân sự của Mỹ. Tổng ngân sách quốc phòng của Israel hiện lên tới 16 tỷ USD, không kể khoản viện trợ của Mỹ.

TTXVN/Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản