IS gia tăng tấn công tại khu vực sa mạc ở Syria

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 5/7 cho biết tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng của Chính phủ Syria tại khu vực sa mạc ở miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Chính phủ Syria phong tỏa khu vực ẩn náu của các tay súng nổi dậy ở gần al-Lataminah, tỉnh Hama, ngày 25/9/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo SOHR, trong vòng 3 ngày qua, 20 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 25 người khác mất tích do vụ tấn công của IS tại khu vực sa mạc thuộc thị trấn Sukhneh ở miền Đông Syria. Trong khi đó, 31 thành viên IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn. SOHR nhấn mạnh các cuộc tấn công của IS đã lan từ vùng nông thôn tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria tới tỉnh Deir al-Zour ở miền Đông.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdul-Rahman cho biết IS đã hoạt động trong một vài tuần qua tại khu vực sa mạc ở thị trấn Sukhneh và trong vùng tam giác nông thôn của 3 tỉnh Hama, Raqqa và Aleppo. Theo ông Abdul-Rahman, IS đã mất nhiều khu vực mà tổ chức này kiểm soát, song vẫn hoạt động ở vùng hoang mạc và muốn gửi thông điệp tới cộng đồng quốc tế rằng IS vẫn tồn tại.

Lan Phương (TTXVN)
Các tay súng có liên hệ với IS tấn công làm 59 người thiệt mạng​
Các tay súng có liên hệ với IS tấn công làm 59 người thiệt mạng​

Các tay súng thuộc một nhóm thánh chiến có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tấn công một ngôi làng ở bang Borno (Đông Bắc Nigeria), sát hại 59 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN