Hệ thống tên lửa phòng không mới của nhà sản xuất AK-47 triệt hạ mục tiêu trong đêm

Kalashnikov – nhà sản xuất súng trường huyền thoại AK-47 của Nga – vừa tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không dẫn đường Strela mới.

Theo kênh truyền hình RT, trong đoạn video thử nghiệm được công bố, hệ thống phòng không Strela-10M thành công loại bỏ một vài mục tiêu trong đêm ở khu vực Orenburg sát biên giới với Kazakhstan.  

Trong cuộc thử nghiệm, hệ thống triển khai tên lửa dẫn đường tối tân Strela-9M333 đã đánh trúng một vài mục tiêu giả định là tên lửa và máy bay của kẻ địch (xem video dưới - nguồn: Kalashnikov):

Theo các nhà phát triển, tên lửa này có khả năng bắn hạ máy bay bay hoạt dộng tầm thấp, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa hành trình. Nó có thể thực hiện nhiệm vụ vào bất kỳ mùa nào trong năm và có thể đâm thủng một số hàng rào nhiễu quang học được sử dụng để bảo vệ máy bay.

Kalashnikov cho biết Strela-9M333 vượt trội hơn các tên lửa tương tự khác do hệ thống dẫn đường linh hoạt hơn, có thể hoạt động ở các chế độ tương phản, hồng ngoại và gây nhiễu.

Với cuộc thử nghiệm được đánh giá là thành công, công ty thông báo họ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa Strela cho quân đội Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Răn đe Iran, tàu ngầm Mỹ chở tên lửa dẫn đường đi qua Eo biển Hormuz
Răn đe Iran, tàu ngầm Mỹ chở tên lửa dẫn đường đi qua Eo biển Hormuz

Quan hệ giữa Mỹ và Iran đã tiến triển xấu hơn sau khi tàu ngầm hạt nhân chở tên lửa dẫn đường USS Georgia của Hải quân Mỹ đi qua Eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Ba Tư ngày 21/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN