Hàn Quốc rầm rộ tập trận đầu năm, hàng chục máy bay tàu chiến tham gia

Hải quân Hàn Quốc ngày 2/1 đã tiến hành một cuộc tập trận đầu năm nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Nhóm binh sĩ hải quân Hàn Quốc trước giờ tập trận ngày 2/1. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố được hãng thông tấn Yonhap trích dẫn cho biết khoảng 20 tàu chiến và máy bay đã tham gia hoạt động này trước sự chứng kiến của Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Um Hyun-seong, người đã ra lệnh cho các binh sĩ tập trung vào nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu tại bất kỳ thời điểm nào do phía Triều Tiên có thể tính toán sai rằng Hàn Quốc và Mỹ sẽ không thể đối phó một cách hữu hiệu vì đang phải trải qua những thay đổi chính trị.

Cuộc tập trận tập trung vào các khoa mục như tấn công tàu ngầm và tàu chiến của đối phương ở khu vực biển phía Đông và phía Tây, bảo vệ các cơ sở hạt nhân ở phía Nam, theo dõi và chặn bắt các tàu bị tình nghi chở các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Tham gia hoạt động này có các khinh hạm 2.500 tấn mới nhất của Hàn Quốc, tàu tuần tiễu 1.000 tấn, tàu tấn công hạng nhẹ 130 tấn, cùng với máy bay trực thăng Lynx và máy bay tuần tiễu biển P-3.

Cùng ngày, Lục quân Hàn Quốc cũng ra tuyên bố cho biết họ đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật giả định tình huống đấu pháo, với sự tham gia của nhiều khẩu đội pháo tự hành K-9 được trang bị hệ thống rađa săn pháo.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản