Hàn Quốc: Một trong 2 tên lửa của Triều Tiên có thể đã nổ trên không trung

Ngày 1/7, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía Đông Bắc Bán đảo Triều Tiên, trong đó 1 vụ phóng có thể đã thất bại và mảnh vỡ tên lửa rơi xuống lãnh thổ Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử tên lửa mang nhiều đầu đạn của Triều Tiên ngày 26/6/2024. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), một tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được phóng từ khu vực Jangyon ở tỉnh Nam Hwanghae vào lúc 5h05 cùng ngày và bay được khoảng 600 km, sau đó rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Chongjin, miền Đông Bắc Triều Tiên. Một tên lửa đạn đạo khác cũng được phóng từ khu vực trên vào lúc 5h15 và chỉ bay được khoảng 120 km. Người phát ngôn JCS Lee Sung-jun cho rằng tên lửa thứ hai có thể đã bay bất thường ở giai đoạn đầu và nếu tên lửa phát nổ trên không trung, các mảnh vỡ của thiết bị có thể đã rơi ở Triều Tiên.

JCS tuyên bố tăng cường giám sát, sẵn sàng chia sẻ thông tin và các dữ liệu về tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với phía Mỹ và Nhật Bản.

Vụ phóng mới nhất diễn ra 5 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên hôm 26/6 vừa qua. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vụ thử nghiệm thành công, trái ngược với thông báo của quân đội Hàn Quốc rằng vụ thử nghiệm được cho là thất bại.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng đã ra thông cáo báo chí, bày tỏ quan ngại việc Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Freedom Edge” ở vùng biển gần nước này từ ngày 27-29/6.

Trần Quyên (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo

Ngày 1/7, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo về hướng Đông sau khi cảnh báo về các biện pháp đáp trả cuộc tập trận chung do Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN