Hải quân Mỹ phát triển tàu đổ bộ tấn công thế hệ mới

Nguồn tin từ Quốc hội Mỹ ngày 31/5 cho biết Hải quân nước này đang phát triển loại tàu đổ bộ tấn công thế hệ mới LXR nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng của hoạt động đổ bộ trên phạm vi toàn cầu.

Hải quân Mỹ đang nghiên cứu chế tạo tàu đổ bộ tấn công thế hệ mới.


Nguồn tin trên cho biết các nỗ lực nghiên cứu-phát triển và chuyển giao các tàu đổ bộ tấn công thế hệ mới lớp LXR đang được đẩy nhanh tiến độ để Hải quân Mỹ có thể thay thế đội tàu đổ bộ lớp LSD hiện nay.

Thiếu tướng Robert Walsh, người đứng đầu lực lượng viễn chinh của Hải quân Mỹ, cho biết lực lượng này muốn ký hợp đồng chế tạo những chiếc tàu đổ bộ thế hệ mới đầu tiên trước năm 2020 và chuyển giao trước năm 2026.

Tàu đổ bộ mới của Mỹ sẽ được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng chỉ huy và hoạt động độc lập hơn các tàu đổ bộ lớp LSD. Tướng Walsh cho biết thêm các tàu LXR thế hệ mới cũng sẽ có khả năng chống cướp biển, hỗ trợ nhân đạo và cung cấp dịch vụ y tế. Hải quân Mỹ hiện đang hoàn tất các thủ tục liên quan để chính thức công bố gói thầu mời chào các nhà thầu quốc phòng trong thời gian tới.


loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản