Giữa căng thẳng Triều Tiên, Hàn Quốc tăng cường sản xuất xe tăng hiện đại

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 13/10 thông báo họ dự định tới năm 2020 sẽ hoàn tất việc sản xuất hàng loạt và triển khai thêm các xe tăng K-2, muộn hơn 3 năm so với kế hoạch ban đầu do những khó khăn về kỹ thuật.

Xe tăng quân đội Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận ở Cherwon, phía bắc Seoul, Hàn Quốc ngày 19/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong một báo cáo trước Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội, DAPA cho biết đang nỗ lực tìm nguồn cung cấp hệ thống truyền động từ nhà thầu nước ngoài, trong khi vẫn chọn các hãng trong nước để cung cấp động cơ cho các xe tăng thuộc loại trên.

Trước đây, DAPA dự định tìm nguồn cung cấp động cơ và hệ truyền động từ các nhà sản xuất trong nước phục vụ cho giai đoạn sản xuất hàng loạt thứ hai thay vì nhập khẩu từ Đức như đã thực hiện trong giai đoạn thứ nhất được bắt đầu từ năm 2013. Tuy nhiên, hệ thống truyền động do hãng S&T Dynamics của Hàn Quốc sản xuất đã không thể vượt qua cuộc thử nghiệm về độ tin cậy và độ bền.

K-2 là loại xe tăng điển hình mới của Hàn Quốc, được thiết kế để thay thế các xe thuộc loại K-1 đã cũ. Đây là một trong những loại được đánh giá là tân tiến nhất trên thế giới và Hàn Quốc hy vọng xuất khẩu loại này sang các thị trường khác với giá khoảng 7,5 triệu USD/chiếc.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản