Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của quân đội Mỹ ngày 11/10 thông báo chiếc tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Tucson của lực lượng này đã cập cảng Jinhae, phía Đông Nam Hàn Quốc hôm 7/10 vừa qua.

Tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Tucson. Ảnh: Yonhap

Trong một thông báo đăng trên trang mạng của mình, PACOM cho biết với thủy thủ đoàn gồm khoảng 150 người, tàu USS Tucson có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ và duy trì khả năng của hạm đội tàu ngầm. Bản thông báo có đoạn viết: “Thủy thủ đoàn của tàu USS Tucson hoạt động với mức độ sẵn sàng cao và luôn có khả năng thực hiện mọi nhiệm vụ khi được giao phó”.

Chỉ huy tàu USS Tucson, ông Chad Hardt nhấn mạnh ý nghĩa của quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn, đồng thời khẳng định chuyến cập cảng Jinhae lần này đã tạo cho Washington cơ hội tăng cường mối quan hệ đặc biệt đó.

PACOM không nói rõ khi nào thì chiếc tàu này sẽ rời khỏi Bán đảo Triều Tiên, trong khi một nguồn tin quốc phòng từ Seoul cho biết các thủy thủ Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm các chương trình trải nghiệm văn hóa.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản