Đội Su-30 dựng ‘bẫy nhiệt’ bảo vệ Tổng thống Putin

Phi công lái máy bay chiến đấu Su-30SM tạo hàng rào bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Syria lần đầu chia sẻ về nhiệm vụ của mình.

Trả lời phóng viên kênh truyền hình Rossiya 1 tại căn cứ không quân Hmeymim phía tây Syria, phi công tên Yury cho biết: “Trong trường hợp lần này, nhiệm vụ của chúng tôi là hộ tống máy bay của Tổng thống cho đến tận đường băng hạ cánh. Một trong số các nhiệm vụ của đội Su-30 là tạo thành một hàng rào lá chắn an ninh cho chiếc chuyên cơ tổng thống”.

Các máy bay Su-30SM sẽ trở thành “bẫy nhiệt”, hứng thay tên lửa nhằm vào máy bay chở Tổng thống Putin.

“Nhiệt độ của khí thải ra từ chiếc Su-30SM cao hơn rất nhiều so với chiếc chuyên cơ Il-96-300PU của Tổng thống. Chúng tôi bay với công suất tối đa vì máy bay của chúng tôi có tốc độ bay khác và chúng tôi đang bảo vệ chuyên cơ Tổng thống từ hai phía”, vị phi công dày dạn kinh nghiệm giải thích.

Trước đó, đoạn băng ghi lại cảnh Tổng thống Putin ngồi trong cabin chuyên cơ nhìn ra ngoài cửa sổ mải mê ngắm đội chiến đấu cơ bảo vệ xung quanh đã thu hút cộng đồng mạng. (xem đoạn băng dưới)Trong cuộc họp báo thường niên tổ chức ngày 14/12, Tổng thống Putin trước sóng truyền hình đã cảm ơn những người phi công tận tụy bảo vệ an toàn cho mình.


“Những người phi công, các anh, tôi đã dõi theo các ạnh. Các anh không chỉ bay gần đó, trong suốt thời gian hạ cánh, các anh cũng bay theo. Tôi rất cảm kích và muốn các anh nghe được, biết được điều đó”, Tổng thống Putin bày tỏ.

Ngày 11/12, Tổng thống Putin đã bất ngờ xuất hiện tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại tỉnh Latakia (Syria) và ra lệnh rút một phần quân về nước sau tuyên bố đánh bại khủng bố tại quốc gia này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Bạn lâu năm tiết lộ Tổng thống Putin từng làm công việc đặc biệt thời sinh viên
Bạn lâu năm tiết lộ Tổng thống Putin từng làm công việc đặc biệt thời sinh viên

Một người bạn lâu năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ nhà lãnh đạo Điện Kremlin trong thời kỳ còn là sinh viên đã từng đảm nhận công việc làm thêm vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN