Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo hậu quả tấn công phủ đầu Triều Tiên

Báo The Australian dẫn lời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời hai cựu Tổng thống George W. Bush và Barack Obama, ông Robert Gates, nhận định một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên sẽ là “một sai lầm lớn”, có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong một hội thảo của Hiệp hội Luật sư Quốc tế (IBA) tại Sydney (Australia), ông Gates cảnh báo hành động tấn công phủ đầu Triều Tiên sẽ đem lại hậu quả khôn lường. Theo ông Gates, chính quyền Kim Jong-un đã tăng cường năng lực hạt nhân và sẽ không từ bỏ nỗ lực này. Chính vì vậy, Mỹ cần theo đuổi biện pháp ngoại giao thay vì đưa ra những lời đe dọa.

Ông Gates cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên sử dụng Trung Quốc để thuyết phục Triều Tiên dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo, đồng thời cho phép tiến hành giám sát chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Cựu bộ trưởng Mỹ cảnh báo mạng xã hội Twitter ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi chỉ một dòng tin ngắn cũng có thể khiến căng thẳng gia tăng.

TTXVN/Báo Tin Tức
Tổng thống Mỹ và quan chức quốc phòng họp bàn đối phó Triều Tiên
Tổng thống Mỹ và quan chức quốc phòng họp bàn đối phó Triều Tiên

Ngày 10/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp với các quan chức quốc phòng hàng đầu nhằm thảo luận "một loạt lựa chọn" để đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN