Ấn Độ, Nga lần đầu tập trận chung Hải - Lục - Không quân

Ấn Độ và Nga có kế hoạch lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung với sự tham gia của cả 3 binh chủng Hải - Lục - Không quân.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, mạng tin “TNN” ngày 20/4 đưa tin trên. Một nguồn tin Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc tập trận chung mang tên “Indra” sẽ được tổ chức tại Nga trong năm nay với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng và đối tác chiến lược giữa 2 nước. Đây là lần đầu tiên Ấn Độ triển khai cả 3 binh chủng cùng tham gia trong cuộc tập trận chung với một quốc gia khác.

Cũng theo nguồn tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley sẽ tới Nga tham dự hội nghị về an ninh quốc tế được tổ chức từ ngày 25-26/4 tới tại Moskva.

Thông tin về kế hoạch tập trận trên được đưa ra vào thời điểm Ấn Độ đang lên kế hoạch cải cách quốc phòng sâu rộng nhằm tăng cường khả năng phối hợp và tác chiến của 3 binh chủng. Theo đó, Ấn Độ dự định bổ nhiệm vị trí Tham mưu trưởng liên quân trong năm tới để thống nhất chỉ huy 3 lực lượng.Trước đó, ngày 24/3, Chính phủ Ấn Độ thông báo nước này sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự chung với một số nước như Trung Quốc, Anh, Nga, và Mỹ trong năm nay nhằm tăng cường các mối quan hệ quân sự và thắt chặt hợp tác quốc phòng song phương.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản