Greenland đang trở thành tâm điểm mới trong tính toán phòng thủ hạt nhân của Mỹ, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy kế hoạch lá chắn tên lửa Vòm Vàng và bất ngờ nhấn mạnh vai trò chiến lược của vùng lãnh thổ Bắc Cực thuộc Đan Mạch này.
Mặc dù đưa quân vào Syria với tuyên bố tham gia chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song khi các tay khủng bố đang dần bị đánh bại, thì Mỹ lại khẳng định sẽ không rút quân về nước.
Hãng tin Nikkei ngày 23/11 cho biết Nhật Bản sẽ phối hợp với Anh để phát triển tên lửa không đối không. Đây là dự án sản xuất thiết bị phòng thủ đầu tiên của Nhật Bản với một đối tác khác ngoài Mỹ và có khả năng là một bước ngoặt trong chính sách xuất khẩu vũ khí của Tokyo.
Ngày 24/11, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã bán trang thiết bị vũ khí cho 59 quốc gia trong năm nay.
Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov tuyên bố nước này có thể sẽ giảm quy mô lực lượng quân sự triển khai tại Syria.
Tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cho tiểu đoàn bộ binh.
Ấn Độ vừa thành công thử lần đầu phóng tên lửa BrahMos – tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới – từ một chiến đấu cơ Sukhoi Su-30.
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục củng cố năng lực phòng không sau khi mua thêm 2 hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Chiếc máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không A-100 được mệnh danh là “radar bay” của Nga đã có chuyến bay thử đầu tiên.
Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) ngày 22/11 công bố số liệu cho thấy chi phí quân sự của Mỹ trong năm 2016 đứng hàng đầu thế giới, trong khi chi phí quân sự trên toàn cầu cả năm ngoái là 1.690 tỷ USD.
Hải quân Mỹ ngày 22/11 thông báo một máy bay quân sự của nước này chở 11 người đã bị rơi xuống Thái Bình Dương khi đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động tại khu vực này.
Nga vừa công bố đoạn video bắn thử của phiên bản cải tiến hệ thống tên lửa dẫn đường Iskander-M tối tân.
Trung Quốc mới đây đã tiết lộ hình ảnh về phương tiện quân sự có thể đạt tốc độ ấn tượng cả trên bộ và trên mặt nước.
Ngày 21/11, Phó Chủ tịch Ủy ban về An ninh và Quốc phòng của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Frants Klintsevych cho biết Nga vẫn sẽ tiếp tục giữ các căn cứ quân sự tại Syria sau khi kết thúc chiến dịch chống khủng bố nhưng quân số sẽ giảm.
Các đơn vị pháo binh được Nga sử dụng từ thế kỷ 14, trở thành một trong những đơn vị lâu năm nhất thuộc lực lượng vũ trang Nga.
Các hình ảnh vệ tinh mới nhất cung cấp bằng chứng Triều Tiên đang chế tạo một tàu ngầm tên lửa đạn đạo, góp phần tham vọng phát triển năng lực tấn công hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này.
Ngày 20/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quân đội và hải quân của Nga cần phải sở hữu loại vũ khí vượt trội hơn loại vũ khí tương tự của nước ngoài.
Theo một ước tính của Văn phòng ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) được công bố ngày 20/11, nước này sẽ cần chi hơn 1.200 tỷ USD trong 30 năm tiếp theo để thực hiện các kế hoạch nhằm hiện đại hóa và quản lý năng lực răn đe hạt nhân của mình.
Chỉ huy Bộ tư lệnh chiến lược Mỹ (STRATCOM), Tướng John Hyten, khẳng định ông sẽ chống lệnh tấn công hạt nhân từ Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu đó là một lệnh “bất hợp pháp”.
Ngày 19/11, xe tăng quân đội Israel tiếp tục bắn cảnh cáo trong ngày thứ 2 liên tiếp nhằm vào một căn cứ của quân đội Syria ở vùng đệm thuộc Cao nguyên Golan do phía Syria kiểm soát.
Trong khi tham gia một cuộc huấn luyện tại Anh, có tới 4 lính biệt kích Albania bỗng nhiên biến mất.