Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 24/7 khẳng định nước này đã, đang và sẽ không tham gia Liên minh Tự nguyện, đồng thời sẽ không cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine mà chỉ duy trì hỗ trợ nhân đạo.
Một vụ hỏa hoạn đã được ghi nhận trong đêm 25/7 tại căn cứ không quân Engels, địa điểm triển khai các máy bay ném bom chiến lược của Nga.
Bahrain và Kuwait được cho là lần đầu tiên tiến hành không kích trực tiếp vào bên trong lãnh thổ Iran.
Theo báo Times of Israel ngày 24/7, Hội đồng An ninh Quốc gia Hy Lạp (KYSEA) đã phê duyệt thỏa thuận mua hệ thống phòng không đa tầng trị giá 4 tỷ USD của Israel.
Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu vừa xác nhận họ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát tại Yemen.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố tầm hoạt động của thiết bị bay không người lái (UAV) Ukraine có thể đạt từ 5.000 km đến 10.000 km vào năm 2027.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không tin Trung Quốc và Liên bang Nga đang tham gia hỗ trợ Iran trong xung đột hiện nay, đồng thời cảnh báo rằng việc cung cấp vũ khí cho Tehran sẽ "rất bất lợi" đối với hai nước này.
Bộ Quốc phòng Indonesia mới đây đã ký hợp đồng mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu M-346 F Block 20 của tập đoàn Leonardo (Italy) nhằm phục vụ công tác huấn luyện phi công của Không quân nước này.
Thủ đô Kiev của Ukraine đã hứng chịu một cuộc tập kích tên lửa đạn đạo hiếm hoi vào ban ngày do Nga tiến hành, bắt đầu khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24/7 (giờ địa phương).
Thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine vào rạng sáng 24/7 đã tấn công kho hàng của “ông lớn” thương mại điện tử Nga ở gần thành phố St. Petersburg.
Ngày 24/7, Australia cho biết, sẽ “bơm” thêm 3,2 tỷ USD cho dự án đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân - một phần trong thỏa thuận quốc phòng của nước này với Mỹ và Anh.
Ngày 23/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo nước này và tập đoàn quốc phòng Raytheon của Mỹ đã đạt thỏa thuận hợp tác sản xuất tên lửa đánh chặn cho hệ thống phòng không Patriot, sau cuộc gặp giữa ông với ban lãnh đạo tập đoàn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang nghiêm túc cân nhắc việc nối lại các chiến dịch tác chiến quy mô lớn nhằm vào Iran, đồng thời khẳng định Tehran "vẫn chưa phải chịu đủ đau đớn”.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga đang ghi nhận những diễn biến tích cực trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tranh cãi về ngân sách quốc phòng năm 2026 tại Israel đang bùng phát trở lại khi Bộ Quốc phòng nước này cho biết nhiều khoản kinh phí đã được chính phủ phê duyệt vẫn chưa được giải ngân, làm dấy lên lo ngại ảnh hưởng đến kế hoạch mua sắm vũ khí và duy trì năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội.
Pháp chưa chốt điều khoản và nguồn tài chính cho 16 chiếc tiêm kích Rafale cam kết cung cấp cho Ukraine.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young xác nhận Seoul đã từ bỏ cách tiếp cận đặt trọng tâm vào mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, thay vào đó coi hòa bình là điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đối thoại vốn đang bị đình trệ với Bình Nhưỡng.
Dù sở hữu hạm đội tàu sân bay lớn nhất thế giới, Hải quân Mỹ lại đang đối mặt với một "điểm nghẽn" ít được chú ý ở Bờ Tây. Điều này buộc Washington phải xúc tiến dự án xây dựng ụ tàu khô mới có giá trị lên tới 30 tỷ USD.
Tổng thống Donald Trump đang tìm cách gia tăng sức ép lên Iran, nhưng cho đến nay Tehran vẫn không nhượng bộ còn lối thoát vẫn chưa rõ ràng.
Trong bối cảnh gia tăng nguy cơ về các hoạt động nhập cư trái phép, buôn lậu và các loại tội phạm do người nước ngoài thực hiện qua đường biển của Hàn Quốc, lực lượng Cảnh sát biển khu vực miền Đông nước này đã phối hợp với Lữ đoàn Haeryong thuộc Sư đoàn Bộ binh số 50 tổ chức cuộc diễn tập chung đột xuất nhằm nâng cao năng lực ứng phó với các hành vi nhập cư trái phép và tội phạm xuyên biên giới trên biển.