Lao động Việt Nam tại Guinea Xích Đạo trước nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19

Lao động Việt Nam tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 với mức tăng nhanh và trên diện rộng.

Người lao động vẫn làm việc, sinh hoạt tập trung trong thời gian từ khi lấy mẫu xét nghiệm đợt 2 ngày 1 - 2/7/2020 đến khi công bố kết quả ngày 8/7/2020 (với 90 ca nhiễm mới).

Những ca nhiễm COVID-19 với triệu chứng nhẹ đang được cách ly, điều trị tại dãy nhà cách 50m so với nơi ở của 107 người có kết quả âm tính sau đợt 2 và toàn bộ các lao động này vẫn hàng ngày ăn tại cùng một nhà ăn.

107 lao động có kết quả xét nghiệm âm tính (đợt 2) sử dụng chung khu vực tắm giặt, vệ sinh và hàng ngày đi làm cùng nhau.

Trong số 107 trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 2 có kết quả âm tính, đến nay ít nhất 2 người có triệu chứng nặng phải đi cấp cứu, nhiều trường hợp khác có biểu hiện khó thở, tức ngực, đau đầu và vẫn phải đi làm hàng ngày. 

Chú thích ảnh
Cơ quan y tế sở tại lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của 197 lao động Việt Nam tại Guinea Xích Đạo ngày 1 - 2/7/2020 (đợt 2). 
Chú thích ảnh
 Bên ngoài khu cách ly những lao động Việt Nam nhiễm COVID-19 triệu chứng nhẹ tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo. 
Chú thích ảnh
 Hành lang nơi ở của những lao động Việt Nam có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đợt 2 tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo (lấy mẫu ngày 1 - 2/7/2020, công bố kết quả ngày 8/7/2020). 
Chú thích ảnh
Khu vệ sinh, giặt, là sử dụng chung của lao động Việt Nam tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo.
Chú thích ảnh
Một lao động Việt Nam tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo chờ nhận kết quả xét nghiệm đợt 2 từ cơ quan y tế sở tại (công bố trong ngày 8/7/2020). 
Chú thích ảnh
Những lao động Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đợt 2 với triệu chứng nhẹ xếp hàng lấy cơm ngày 12/7/2020 tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo.
Chú thích ảnh
Thời gian ăn cơm (cùng phòng ăn) của các lao động có kết quả âm tính và những ca mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ tại nơi ở của Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo.
Đình Lượng (TTXVN )
Guinea Xích đạo công bố danh sách ngắn các công ty sẽ thực hiện các dự án năng lượng lớn
Guinea Xích đạo công bố danh sách ngắn các công ty sẽ thực hiện các dự án năng lượng lớn

MALABO, GUINEA XÍCH ĐẠO – EQS Newswire – Ngày 30 tháng 3 năm 2020 – Ban lãnh đạo của Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo (Equatorial Guinea) đã lựa chọn và tiết lộ các công ty chủ chốt lọt vào danh sách ngắn để thực hiện các dự án năng lượng lớn, mang tính bước ngoặt trong Năm đầu tư 2020. Quyết định về việc này đã được thông qua tại cuộc họp diễn ra vào ngày 19 tháng 3 năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN