Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam

Ngày 10/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại di động. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo đó, qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam; đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cục yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/4/2024.

Nếu Công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Gần đây, người dùng Netflix tại Việt Nam bất ngờ khi trên ứng dụng này bên cạnh phim còn xuất hiện một loạt trò chơi di động gồm rất nhiều thể loại khác nhau. Đáng chú ý, số lượng trò chơi liên tục tăng lên, từ chỗ ban đầu chỉ có 50, hiện tại đã lên đến 90 trò chơi trên nền tảng này.

Các trò chơi được Netflix phát hành trên ứng dụng của mình và thông qua hai kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Để chơi được các trò chơi này, bên cạnh việc tải trực tiếp trên các kho ứng dụng, người dùng còn có thể tải game về ngay chính trên ứng dụng Netflix.

Sau khi game được tải về và cài đặt, để chơi game người dùng sẽ đăng nhập vào chính tài khoản của Netflix đã được đăng ký.

Các game này đều chưa được cấp phép tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, trong số danh sách các game ứng dụng này cung cấp, có cả các game bạo lực 18+ như GTA, hay các game hẹn hò dành cho lứa tuổi 16+…

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc điều tra Netflix, Wavve 
Hàn Quốc điều tra Netflix, Wavve 

Theo hãng tin Yonhap, Ủy ban thương mại công bằng (FTC) - cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc - đã mở một cuộc thanh tra tại chỗ các nền tảng phát video trực tuyến Netflix và Wavve do nghi ngờ các nền tảng này không thông báo đúng cho người dùng về các điều khoản hủy sớm thuê bao. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN