Hàn Quốc điều tra Netflix, Wavve 

Theo hãng tin Yonhap, Ủy ban thương mại công bằng (FTC) - cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc - đã mở một cuộc thanh tra tại chỗ các nền tảng phát video trực tuyến Netflix và Wavve do nghi ngờ các nền tảng này không thông báo đúng cho người dùng về các điều khoản hủy sớm thuê bao. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Công ty dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix tại studios ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các quan chức trong ngành cho biết FTC đã phái các thanh tra viên đến các văn phòng của Netflix và Wavve tại Seoul và tìm được các tài liệu về các điều khoản sử dụng và các biện pháp chính sách đối với khách hàng liên quan việc hủy thuê bao dịch vụ.

Netflix và Wavve bị cáo buộc gây khó khăn cho người dùng trong việc hủy sớm thuê bao và nhận hoàn tiền một phần hoặc không cung cấp cho người dùng đủ thông tin về cách thức hủy thuê bao trong thời hạn thanh toán.

Cuộc điều tra do một nhóm của FTC mới thành lập phụ trách, tiến hành điều tra nhanh và kiên quyết đối với các vụ việc được nhiều người quan tâm. 

Theo số liệu của Ủy ban viễn thông Hàn Quốc, Netflix là dịch vụ số 1 tại Hàn Quốc về phát video trực tuyến theo yêu cầu, với hơn 11,64 triệu người dùng hằng tháng tính đến cuối năm 2023, trong khi nền tảng Wavve thuộc công ty SK Square Co của Hàn Quốc xếp thứ 4 với 4,05 triệu người dùng.

Thúc Anh (TTXVN)
Peru cân nhắc áp dụng 'thuế Netflix'
Peru cân nhắc áp dụng 'thuế Netflix'

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 15/3, Cơ quan Quản lý thuế (Sunat) của Peru đề xuất đánh thuế các nền tảng giải trí trực tuyến như Netflix, trên cơ sở doanh thu được tạo ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN