Đắk Nông

Xử sơ thẩm 'đại án' tham nhũng tại Đắk Nông

Ngày 11/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm công khai vụ án án hình sự Vũ Việt Hùng (sinh năm 1957), nguyên Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam Khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông và đồng phạm về các tội nhận hối lộ, đưa hối lộ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Phiên tòa sơ thẩm này có 13 bị cáo cầm đầu là Vũ Việt Hùng; Trần Xuân Lộc (sinh năm 1956), trú tại 84/7 Phạm Ngũ Lão, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), nguyên Trưởng phòng Tín dụng xuất khẩu, ngân hàng VBD tại Đắk Lắk - Đắk Nông.

Bị cáo Vũ Việt Hùng (áo xanh, bên phải) trước vành móng ngựa. Ảnh: K’ Guih - TTXVN


Bị cáo Hùng bị truy tố về tội nhận hối lộ; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Mai, Xuân, Vân, Loan, Ngân và Khánh bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; bị cáo Mai và Xuân còn bị truy tố thêm tội đưa hối lộ. Các bị cáo còn lại truy tố về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông từ tháng 10/2008 đến tháng 7/2010, Vũ Việt Hùng đã không tuân thủ các quy định về tín dụng đầu tư xuất khẩu, chỉ đạo và ký duyệt cho vay sai quy định gần 2.000 tỷ đồng đối cho Cao Bạch Mai và Trần Thị Xuân.

Các đối tượng này đã làm hồ sơ khống về xuất khẩu cà phê, nông sản, nhưng thực tế sử dụng để tiêu dùng cá nhân và trả nợ ngân hàng. Do không kinh doanh, các đối tượng này nhanh chóng mất khả năng trả nợ. Hùng đã ký khống các hợp đồng tiền gửi, ký cam kết và một số các giấy tờ liên quan để giúp Mai và Xuân tiếp tục lừa đảo vay thêm 580 tỷ đồng của Ngân hàng Nam Á – chi nhánh Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông – Sở giao dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong thời gian 3 đến 4 ngày.


K’GỬIH

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản