Xử phúc thẩm vụ đại lý Prudential chiếm đoạt trên 230 tỷ đồng

Sáng 26/6, tại trụ sở Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Toà phúc thẩm Toà án Nhân dân Tối cao bắt đầu phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 230 tỷ đồng đối với bị cáo Bùi Thị Thu Hằng, nguyên chủ đại lý của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential - Chi nhánh Quảng Ninh cùng các đồng phạm.

 

Bị cáo Bùi Thị Thu Hằng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: congly.com.vn


Trong ngày đầu phiên phúc thẩm, toà đã tiến hành xét hỏi các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Bùi Thị Thu Hằng cùng 13 bị cáo khác đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt. Các bị hại đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xem xét, yêu cầu Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential có trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại.

 

Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential cho rằng: Bị cáo Hằng và các đồng phạm đã lợi dụng danh nghĩa của Prudential, tự đặt in ấn và sử dụng tài liệu giấy tờ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Cá nhân bị cáo Hằng cùng đồng phạm phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và người bị hại, không thể ràng buộc công ty phải chịu trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân ngoài hoạt động của công ty. Phía công ty Prudential sẵn sàng bồi thường thiệt hại với những người bị hại xuất trình được hợp đồng hợp pháp đã ký kết với công ty.

 

Phiên phúc thẩm vụ án này đã phải hoãn 2 lần vì vắng mặt nhiều người bị hại và bị cáo kháng cáo. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm này sẽ tiến hành trong hai ngày.

 

Trước đó, từ 7 đến 17/10/2013, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá trên 230 tỷ đồng đối với Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cùng 16 đồng phạm khác. Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Thị Thu Hằng mức án chung thân với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 16 đồng phạm cũng bị tuyên phạt từ 3 năm đến 13 năm tù với cùng tội danh.

 

Về trách nhiệm dân sự, Bùi Thị Thu Hằng cùng các đồng phạm phải trả lại số tiền cho các bị hại gần 230 tỷ đồng. Trong đó, Bùi Thị Thu Hằng phải chịu bồi thường số tiền 211 tỷ đồng, các bị cáo khác cũng bị buộc bồi thường tiền cho bị hại ở mức thấp hơn, từ vài trăm triệu đến hơn 3 tỷ đồng.

 

Xuân Tùng

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản