Xử phạt đối tượng mạo danh UBND tỉnh lừa đảo doanh nghiệp

Tin từ văn phòng UBND tỉnh Kon Tum ngày 29/6, UBND tỉnh đã quyết định dừng toàn bộ việc xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011" sau khi Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum đã điều tra, xác minh làm rõ vụ việc giả mạo giấy tờ UBND tỉnh Kon Tum của Ngô Huy Bình, Trưởng phòng kinh doanh của công ty Cổ phần phát triển dịch vụ truyền thông Việt Nam (VN media) đi lừa đảo các doanh nghiệp để trục lợi.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum có Công văn số 511/UBND-VX do Phó Chủ tịch Lê Thị Kim Đơn ký ngày 5/4 về việc đồng ý chủ trương cho công ty VN Media xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011". Theo đó, mọi kinh phí đảm bảo cho công tác thu thập thông tin, biên soạn, in ấn, xuất bản, phát hành sách và các khoản kinh phí khác có liên quan do Công ty VN Media đảm nhận.

Tuy nhiên, ông Ngô Huy Bình đã tự ý scan phần chữ ký của Phó Chủ tịch UBND tỉnh,̀ con dấu của UBND tỉnh Kon Tum và chỉnh sửa phần nội dung của công văn. Sau đó, ông Bình giao cho nhóm (gồm 8 người) do Đỗ Mạnh Tuấn làm nhóm trưởng đến Kon Tum để thu thập thông tin, số liệu phục vụ cho việc xuất bản sách. Nhóm của Tuấn đã liên hệ và ký hợp đồng với 31 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum với tổng trị giá 268 triệu đồng.

Sau khi điều tra làm rõ, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Huy Bình về hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác"; đồng thời yêu cầu Công ty VN Media công khai xin lỗi UBND tỉnh và các doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng giới thiệu thông tin trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

UBND tỉnh cũng đã quyết định dừng toàn bộ việc xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011"./.

Sỹ Thắng
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản