Xử phạt đối tượng làm lộ điểm chốt của lực lượng 141

Ngày 25/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xử lý một đối tượng thường xuyên thông báo trên mạng xã hội Facebook về các điểm chốt của lực lượng 141.

Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại phố Hàng Bài - Tràng Tiền. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm Facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” đăng tải các bài viết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141 (Cảnh sát giao thông) làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố. Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (sinh năm 1994, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) lên làm việc.
 
Tại cơ quan Công an, V.N.A khai nhận là đã lập tài khoản Facebook là “V.N.A” để kết bạn, bán hàng online. Đến cuối tháng 5/2020, A trở thành kiểm duyệt viên của nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”. Trong thời gian hoạt động trong nhóm, V.N.A đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141 hoạt động trên các tuyến đường, tuyến phố cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mục đích là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí các tổ công tác để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt khi có vi phạm.

V.N.A đã nhận thức được hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm, tự gỡ tất cả các bài viết của mình đăng trên nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”.
 
Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng V.N.A theo quy định của pháp luật. Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Cảnh sát giao thông Hà Nội phản hồi việc 'cấu kết' tháo đồ xe vi phạm
Cảnh sát giao thông Hà Nội phản hồi việc 'cấu kết' tháo đồ xe vi phạm

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (CSGT - PC67 Hà Nội) có thông tin phản hồi về việc chủ tài khoản Facebook Nguyễn Thiện và một số trang mạng ngày 26/4 đăng tải 2 đoạn video clip nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN