Cảnh sát giao thông Hà Nội phản hồi việc 'cấu kết' tháo đồ xe vi phạm

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (CSGT - PC67 Hà Nội) có thông tin phản hồi về việc chủ tài khoản Facebook Nguyễn Thiện và một số trang mạng ngày 26/4 đăng tải 2 đoạn video clip nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm”.Theo thông tin từ Phòng PC67 Công an thành phố Hà Nội, ngày 26/4/2018, trên trang mạng xã hội Facebook chủ tài khoản có tên Nguyễn Thiện và một số trang mạng khác có đăng tải 2 đoạn video clip có nhan đề: “Cấu kết với Cảnh sát Giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thay nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của xe… Địa chỉ: Cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.

Các đoạn video clip trên có thời lượng dài  4 phút 35 giây và 1 phút 40 giây ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe mô tô chuyên dụng của CSGT xuất hiện trong bãi xe này. Các đoạn video trên được đăng tải kèm theo các bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Sau khi các đoạn clip trên được đăng tải, Phòng PC67 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh, báo cáo kết quả và có thông tin phản hồi.

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ 356 Giải Phóng là không đúng. Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, Công an các quận, huyện thuộc Công an thành phố, trong đó có các Đội 1, Đội 4, Đội 14(PC67).

Phòng CSGT thông báo: Không có chuyện CSGT cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông. Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch số 78/KH-CAHN-PV19 ngày 27/3/2018 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố theo quy định.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp và tránh sự hiểu lầm gây mất uy tín của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, Phòng PC67 đề nghị đồng chí Giám đốc Công an Thành phố giao vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật.

Đăng Sơn/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản