Xử phạt công ty dịch vụ bảo vệ mặc trang phục giống Cảnh sát Cơ động

Ngày 6/11, Công an Hà Nội cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ B.A (có trụ sở tại Hà Nội) với lỗi vi phạm "Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định".

Chú thích ảnh
Trang phục của Cảnh sát Cơ động. Ảnh minh họa: TTXVN

Trước đó, người dân phát hiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ B.A trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động nên đã phản ánh tới cơ quan chức năng.

Nhận được phản ánh của người dân, lực lượng Công an Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ B.A để xác minh sự việc trên.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã xuất trình hai loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng Cảnh sát Cơ động, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.

Công an Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ B.A với lỗi vi phạm "Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định" theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội và ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty.

Công an Hà Nội yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ B.A cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang cấp và sử dụng đồng phục bảo vệ.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản