Biểu diễn nghệ thuật không phép, Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng bị lập biên bản

Ngày 9/3, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè, yêu cầu giải trình về các chương trình biểu diễn nghệ thuật ngày 8/3 và công tác tổ chức lễ hội.

Trước đó, Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật ngày 8/3 nhưng không có trong kế hoạch đã được xin phép các cơ quan chức năng, gồm: Chương trình biểu diễn đàn dây của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam diễn ra vào buổi sáng, chương trình biểu diễn các bản tình ca bất hủ trên thế giới buổi chiều, đêm nghệ thuật hoành tráng có thưởng thức rượu làm từ hoa hồng, socola diễn ra vào buổi tối.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu rút kinh nghiệm. Ngoài vi phạm này, trong suốt thời gian diễn ra, Ban tổ chức lễ hội để xảy ra nhiều lộn xộn, tổ chức chương trình không đúng như quảng cáo trước đó, gây bức xúc cho người dân. Số lượng vé phát hành lớn, cùng với các giấy mời được phát ra nhưng đến thời điểm này, Ban tổ chức lễ hội chưa kiểm soát được lượng vé bán ra.

Cơ quan chức năng đang yêu cầu đơn vị tổ chức làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với cơ quan Nhà nước. Công ty cổ phần truyền thông G&G mới cung cấp được các giấy tờ, gồm: thông báo phát hành hóa đơn, hợp đồng in vé, chưa đưa ra được số lượng vé đã được bán ra.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác quản lý và tổ chức lễ hội của thành phố Hà Nội cũng thực hiện kiểm tra Ban tổ chức lễ hội, đồng thời yêu cầu Ban tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý, tổ chức lễ hội. Đoàn kiểm tra cũng lưu ý Ban tổ chức lễ hội nếu tiếp tục tổ chức lễ hội vào những năm tiếp theo cần rút kinh nghiệm ngay từ khâu cấp xin cấp phép, tổ chức truyền thông cũng như việc xây dựng chương trình, kịch bản lễ hội.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý nhà nước, các địa phương quận huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trước khi các sự kiện, lễ hội diễn ra, nhất là các hoạt động liên quan đến đời sống văn hóa, nhu cầu vui chơi, để phục vụ nhân dân tốt hơn, tránh bức xúc, lộn xộn tại những nơi mà đáng lẽ người dân tự nguyện tìm đến được thoải mái thưởng thức.

Lễ hội hoa hồng không do UBND thành phố trực tiếp tổ chức, sau khi có dư luận phản ánh những vấn đề liên quan, thành phố đã kịp thời chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản