Xử lý xe nâng giá vé và nhồi khách

Để bảo đảm an toàn cho mọi người dân về quê đón Tết, Sở Giao thông Vận tải Cao Bằng đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần mang lại sự bình yên, an toàn cho người dân.


 

Để tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội tăng cường kiểm tra xử phạt các vi phạm và hướng dẫn người điều khiển giao thông tại các điểm, nút giao có lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt tại các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình… Trong ảnh: Kiểm tra, xử phạt xe khách vi phạm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Các bến xe yêu cầu đơn vị vận tải hành khách không được phép bỏ chuyến mà không có phương tiện khác thay thế, nghiêm cấm việc chở quá tải, lèn khách, bán khách, tự ý nâng giá vé... gây mất an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu phát hiện xe nào tự ý nâng giá vé, sẽ phạt nặng, đình chỉ lưu hành 5 ngày, ký cam kết không tái phạm, đồng thời bồi hoàn lại số tiền thu vượt cho hành khách.


Những ngày cận Tết, Sở đã chỉ đạo các bến xe tăng 25 - 30% số lượng xe, chuyến. Sau Tết, sẽ tăng 40% số xe, chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Các bến xe trong tỉnh đã hợp đồng với bến xe ngoại tỉnh điều thêm xe, mặt khác điều chuyển một số xe nội tỉnh sang chạy các tuyến liên tỉnh quan trọng như Cao Bằng - Thái Nguyên, Cao Bằng - Hà Nội...


Tại các bến xe khách trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các nhà xe không thực hiện nghiêm túc việc đăng ký tăng giá vé theo quy định nhằm trốn thuế và tăng giá cao hơn so với quy định. Bến xe khách phía tây có lượng hành khách đi lại nhiều nhất trong và ngoài tỉnh, cũng chỉ có 4 đơn vị đăng ký tăng giá vé.


Hiện tại, các bến xe khách phía tây, phía bắc đều đã niêm yết, công khai giá vé đi Hà Nội, các tỉnh, thành phố phía bắc. Theo đó, giá vé đi Hà Nội là 120.000 đồng/người, đi Hải Phòng 110.000 đồng/người, tăng khoảng 30 - 40% so với thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, khi hành khách bắt xe ngoài đường, bị các chủ xe "hét giá" lên 150.000 đồng, thậm chí lên 200.000 đồng/người. Riêng tại bến xe phía Nam, giá vé đi Thành phố Hồ Chí Minh là 1,6 - 1,7 triệu đồng/người, tăng 60% so với thời điểm trước Tết.


lNăm nay, tỉnh Vĩnh Long áp dụng điều chỉnh giá vé tăng 40% để bù chiều chạy rỗng cho các phương tiện vận tải phục vụ tuyến Vĩnh Long đi Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức kiểm tra đột xuất để phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng thu giá cước và chở số lượng khách vượt quy định. Cùng với kiểm tra, nâng cấp phương tiện, các doanh nghiệp vận tải như Kim Mã, Phú Vĩnh Long đưa thêm 10 phương tiện vận tải khách chất lượng cao vào phục vụ khách trong dịp Tết, Công ty Phương Trang điều chuyển tăng cường lượng xe nối tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Vĩnh Long - Cần Thơ, rút ngắn thời gian tăng chuyến tại các đầu bến.


Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông kết hợp với Đội Thanh tra đường bộ IV, lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức điều tiết giao thông tại các điểm nóng khu vực cầu Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận, kiểm tra các đơn vị thi công các công trình xây dựng cầu vượt bộ hành khu công nghiệp Hòa Phú, hệ thống chiếu sáng công trình cầu Vồng (thành phố Vĩnh Long)... để đảm bảo các đơn vị dừng thi công, hoàn trả mặt đường đúng quy định.TTN

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản