Xe đầu kéo 'kéo' gần 10 tấn thực phẩm bẩn

Ngày 26/2, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Lực lượng này đã phát hiện một xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C-582.00 kéo theo rơ mooc 51R-173.25 đang vận chuyển 10 tấn thực phẩm bẩn đã bốc mùi ôi thiu. Toàn bộ số hàng kể trên không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Chú thích ảnh
Xe đầu kéo chở 10 tấn thực phẩm bẩn.

Trước đó vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25/2, tại địa phận thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phát hiện xe đầu kéo kể trên vi phạm luật an toàn giao thông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn nầm lợn, chân lợn đã bốc mùi ôi thiu được đựng trong các thùng hải sản đông lạnh.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Hữu Quý, sinh năm 1993, thường trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến số thực phẩm bẩn nêu trên.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra số thực phẩm bẩn.

Theo lời khai ban đầu của lái xe Nguyễn Hữu Quý, số thực phẩm này được thuê chở từ Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội về Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ; tuy nhiên đến địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Đây cũng là vụ phát hiện, bắt giữ số lượng thực phẩm bẩn lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa.

Vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.    

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường dịp Tết
Ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường dịp Tết

Những ngày này, người dân Thủ đô tất bật tranh thủ đi mua sắm Tết. Đây cũng là thời điểm thị trường thực phẩm phục vụ Tết sôi động nhất trong năm, nguồn hàng từ khắp nơi đổ về phong phú, đa dạng và khó kiểm soát. Để người dân đón Tết an toàn, từ một tháng qua, toàn thành phố đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm để ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN