Xác định nguyên nhân xe khách lao xuống vực tại Phú Thọ khiến 13 người thương vong

Xe khách 29 chỗ chở khách du lịch khởi hành từ Hà Nội lên Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã mất lái và lao xuống vực, khiến 13 người thương vong.

Sáng 16/7, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam cho biết, đơn vị đã trích xuất dữ liệu trong hệ thống Giám sát hành trình của Tổng cục ĐBVN về xe khách gặp nạn. Cụ thể, tốc độ của xe khách lúc 22:32:20 ngày 15/7 là 63 km/h, trước đó 5 giây xe chạy với tốc độ 74 km/h (xe đến địa phận xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn).

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ TNGT.

Đại diện Ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định là do lái xe không thuộc đường, rà phanh liên tục làm má phanh bị cháy hết, mất khả năng hãm, xe lao xuống vực. Hậu quả làm 3 người chết, 10 người bị thương.

Xe ô tô gặp nạn được xác định mang biển kiểm soát: 29F-013.54, loại 29 chỗ ngồi, di chuyển theo hướng xóm Dù đi xóm Lớp xã Xuân Sơn. Khi tới Km16+400 tỉnh lộ 316H, xe này lật về taluy âm bên trái theo hướng lưu thông. 

Lái xe là Lâm Quang Trường (sinh năm1986, trú tại Tường Văn, Nông Cống, Thanh Hóa), trên xe có 28 người.

Các nạn nhân tử vong được xác định là Lâm Quang Trường (lái xe); Nguyễn Gia Phong (sinh năm 2013) và Triệu Bình Minh (sinh năm 1989).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng huyện Tân Sơn đã có mặt tổ chức cứu nạn cứu hộ và bảo vệ hiện trường, kịp thời thăm hỏi hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Xe chở khách du lịch bị lật ở Phú Thọ, 3 người tử vong
Xe chở khách du lịch bị lật ở Phú Thọ, 3 người tử vong

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, đêm 15/7, tại huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN