Truy tố đối tượng tống tiền người tình cũ

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đoàn Phương Anh (sinh năm 1988, ở tại Khu đô thị Time City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự.

Đoàn Phương Anh là đối tượng đã gây áp lực, đòi người tình cũ đưa hơn 13 tỷ đồng để chấm dứt “quan hệ tình cảm”.

Theo cáo trạng, năm 2018, anh Phạm N.A. (sinh năm 1985, Tổng Giám đốc một Công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản) có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với Đoàn Phương Anh tại Khu đô thị Time City. Trong thời gian chung sống với nhau, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đến ngày 13/2/2021, anh N.A. chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Phương Anh và chuyển đi đến nơi khác sinh sống. Ngày 19/2/2021, anh N.A. và Phương Anh lập biên bản thỏa thuận chia tay, thống nhất khi nào có điều kiện anh N.A. sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ tại khu đô thị Times City (trị giá khoảng 5 tỷ đồng), mở 1 cửa hàng thời trang trị giá khoảng 1 tỷ đồng, lập sổ tiết kiệm với số tiền 2 tỷ đồng, đổi lại Phương Anh không được làm phiền đến anh N.A. nữa.

Do dịch bệnh COVID-19, anh N.A. không làm việc để có tiền được nên chưa thực hiện đúng thỏa thuận. Từ tháng 5/2021 đến ngày 2/11/2021, Đoàn Phương Anh liên tục gọi điện thoại từ số máy của Phương Anh đến điện thoại của anh N.A. và sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư không lành mạnh của Phương Anh với anh N.A. gửi cho nhiều người là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác của anh N.A nhằm uy hiếp tạo áp lực buộc anh N.A. sợ phải đến gặp và thanh toán trả cho Phương Anh tổng số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Do lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn nên ngày 22/10/2021 anh N.A. chuyển cho Phương Anh số tiền 250 triệu đồng. Ngày 2/11/2021, khi Phương Anh đang tiếp tục nhận số tiền 400 triệu đồng tử anh N.A. tại Ngân hàng VP Bank - Chi nhánh Hà Nội (đường Điện Biên Phủ, phường Cửa Nam, quận Ba Đình, Hà Nội) thì bị Cơ quan Công an bắt giữ.

Quá trình điều tra, ngày 11/5/2022, gia đình của bị can Đoàn Phương Anh đã trực tiếp trả cho anh N.A. số tiền 250 triệu đồng. Ngày 16/6/2022, anh N.A. đã nhận lại số tiền 400,5 triệu đồng. Tổng số tiền anh Ngọc Anh đã nhận là hơn 650 triệu đồng. Đến nay, anh N.A. không yêu cầu Đoàn Phương Anh phải bồi thường về dân sự nữa và đề nghị cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đoàn Phương Anh.

Kim Anh (TTXVN)
Tấn công mạng bằng mã độc tống tiền nhằm vào hãng hàng không của Ấn Độ
Tấn công mạng bằng mã độc tống tiền nhằm vào hãng hàng không của Ấn Độ

Hàng trăm hành khách đi máy bay của hãng hàng không SpiceJet của Ấn Độ đã bị mắc kẹt trên máy bay sau khi hãng hàng không giá rẻ này buộc phải hủy và hoãn nhiều chuyến bay do sự cố liên quan đến một vụ tấn công mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN