TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường hợp bị xử lý vi phạm nồng độ cồn trong ngày Mùng 1 Tết

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT Công an huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã phát hiện, xử lý 15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày Mùng 1 Tết.

Chú thích ảnh
Đội CSGT-TT Công an huyện Củ Chi xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày Tết. Ảnh: N.Vinh

Thực hiện nghiêm Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn, quá trình xử lý vi phạm triệt để, không né tránh với tinh thần "thượng tôn pháp luật", “không có vùng cấm, không ngoại lệ”, Đội CSGT-TT Công an huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã bố trí các tổ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm khép kín 24/24 “xuyên đêm, xuyên tết” trên các tuyến đường giao thông trọng điểm, phức tạp.

Lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân và xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; tập trung kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, ô tô cá nhân; tuyệt đối không để tình trạng ô tô nhồi nhét khách.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra nồng độ cồn "xuyên đêm, xuyên Tết". Ảnh: N.Vinh

Đặc biệt, lực lượng CSGT cũng đã tổ chức kiểm soát vi phạm về nồng độ cồn “xuyên đêm giao thừa, xuyên những ngày tết”; quyết tâm kiểm soát chặt, không vì lý do ngày Tết mà xem nhẹ tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe, an toàn của người dân, quyết tâm hình thành bằng được thói quen, văn hóa đã uống rượu bia không lái xe trên địa bàn huyện.

Qua thời gian gần 2 tháng ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đội CSGT-TT đã phát hiện, xử lý gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trung bình mỗi ngày xử lý hơn 13 trường hợp vi phạm. Riêng trong ngày Mùng 1 Tết, đã có 15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Nghệ thuật kết rồng phượng bằng trái cây
Nghệ thuật kết rồng phượng bằng trái cây

Xuất hiện trong văn hóa của nhiều nước phương Đông, rồng là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, là loài đứng đầu trong nhóm tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng. Người ta tin rằng sự xuất hiện của rồng mang lại may mắn, bình an. Cũng chính vì lẽ đó, hình ảnh rồng xuất hiện nhiều trong hội họa, kiến trúc, văn hóa đời sống của người Việt Nam, đặc biệt là trong lễ cưới hỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN