Tiêu huỷ hơn 300kg gà thải nhập lậu

Ngày 19/11, lực lượng chức năng chống buôn lậu Lào Cai đã bắt và tiêu huỷ trên 300kg gà thải loại nhập từ Hà Khẩu vào Việt Nam. Toàn bộ số hàng trên đã được lực lượng chức năng lập biên bản đưa đi tiêu hủy.

Ông Lê Hải Đăng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, vào lúc 4 giờ 20 phút tại khu vực bờ kè sông Hồng (tổ 29, phường Duyên Hải, TP.Lào Cai), đội đã phối hợp với Đội cảnh sát trật tự và Trạm Thú y thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ một số đối tượng vận chuyển gà bằng thuyền qua sông Hồng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu 7 lồng gà với trọng lượng khoảng 280 kg gà có nguồn gốc từ Trung Quốc đưa vào địa bàn Lào Cai để tiêu thụ.

Tiếp đó, vào lúc 9h sáng các chiến sỹ Đội Quản lý thị trường số 1 cùng đội liên ngành kiểm tra lại phát hiện và thu tiếp 2 lồng gà (trên 50kg) không rõ nguồn gốc tại khu vực phường Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có mặt, những người vận chuyển số hàng trên bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, trưởng Ban chỉ đạo 127 của tỉnh Lào Cai cho biết, mặc dù việc nhập lậu các loại thực phẩm "bẩn", trong đó có gà siêu trứng thải loại không "nóng" bằng vùng biên Quảng Ninh và Lạng Sơn, nhưng do Lào Cai có biên giới dài, nhiều lối mở nên tỉnh vẫn chỉ đạo quyết liệt tăng cường các biện pháp kiểm tra chặt chẽ, kiên quyết hạn chế đến mức thấp nhất hàng cấm, hàng lậu, hàng kém chất lượng vượt qua biên giới vào Việt Nam.


Lục Văn Toán
Tiêu hủy gần 400kg mỡ động vật thối
Tiêu hủy gần 400kg mỡ động vật thối

Chiều 13/11, các cơ quan chức năng của huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã tiến hành tiêu hủy gần 400 kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc của hộ ông Trần Một Tài, ở đội 7, thôn Long Bàn, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN