Tiếp diễn khai thác vàng sa khoáng trái phép ở Kon Tum

Tình trạng khai thác vàng sa khoáng trái phép tại địa bàn 2 thôn 7, 8 của xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, diễn ra trong thời gian dài nhưng UBND huyện Kon Plông vẫn chưa có biện pháp quản lý hữu hiệu và ngăn chặn kịp thời. Điều này ảnh hưởng đến môi trường, đất đai canh tác, gây dư luận không tốt trong nhân dân.


Ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông thừa nhận huyện đã nhiều lần chỉ đạo để ngăn chặn tình trạng trên, đã thành lập tổ liên ngành để truy quét, xử lý đối tượng, tang vật... nhưng vụ việc vẫn tiếp diễn. Tình trạng trên không được xử lý dứt điểm có nhiều nguyên nhân. Cụ thể, đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường, dù UBND huyện đã nhiều lần chỉ đạo đơn vị phối hợp với UBND xã Hiếu vận động nhân dân không bán đất cho các đối tượng khai thác nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra.

 

Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Kon Plông, một số lâm phần do đơn vị quản lý bị các đối tượng khai thác vàng đào bới dẫn đến mất đất, mất rừng. Hoặc Hạt Kiểm lâm huyện chưa tham mưu cho UBND huyện giải pháp xử lý kịp thời tình trạng khai thác vàng ảnh hưởng đến diện tích rừng tự nhiên. Ngoài ra, UBND xã Hiếu phải khẩn trương báo cáo Đảng ủy xã về diễn biến phức tạp của vụ việc, để Đảng ủy xã có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời.

 

Cao Nguyên

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản