Tích cực triển khai cải tạo và xử lý ô nhiễm nước hồ

Hiện nay, trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội, hầu hết các hồ đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nguồn nước. Nguyên nhân gây ô nhiễm là do hệ thống xả nước thải chưa qua xử lý từ các khu dân cư đổ trực tiếp vào hồ… Để hạn chế ô nhiễm, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tích cực triển khai cải tạo và xử lý ô nhiễm nước hồ.

Sau 2 năm vào cuộc, đến nay, 15 hồ đã được xử lý đem lại hiệu quả khả quan, các chỉ tiêu ô nhiễm cơ bản như COD, BOD, tổng Phosphat đã tiệm cận QCVN 08 : 2008 cột B2 và QCVN 24: 2009 cột B, chất lượng nước của một số hồ đã đạt tất cả các chỉ tiêu theo qui chuẩn, nước không còn mùi hôi, các loài thủy sinh tồn tại và phát triển, cảnh quan, môi trường, nguồn nước được cải thiện rõ rệt.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với các viện, trung tâm nghiên cứu, các công ty có đủ năng lực chuyên môn tích cực xử lý ô nhiễm nước hồ. Đặc biệt ngay từ những tháng đầu năm 2011, các đơn vị trên đã áp dụng “Xử lý giảm thiểu ô nhiễm nước mặt bằng công nghệ quản lý tổng hợp các thủy vực với sự tham gia của cộng đồng”; công nghệ IDRABEL sử dụng các chế phẩm Bio-Vase, Bio-Col phun rải trên bề mặt hồ và các cống thải dẫn nước vào hồ để xử lý các chất ô nhiễm.

Ngọc Chi

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản