Thông tin chính thức về nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng ở Nghệ An

Tối 1/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cho biết: Sáng ngày mai (2/4) Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, Nguyễn Văn Thành trực tiếp làm việc với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu để bàn giải pháp xử lý việc đánh bạn liên quan đến nữ học sinh của trường THCS Diễn Kim và THCS Diễn Hùng.

Chú thích ảnh
Nữ sinh bị bắt quỳ gối để nhóm bạn thay nhau tát (ảnh cắt từ clip). Ảnh: baonghean.vn

Ông Mai Ngọc Long – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu cho biết: Vào cuối buổi sáng ngày 1/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu nhận được thông tin học sinh nữ của một số trường THCS trên địa bàn huyện đánh bạn, đồng thời thực hiện Công văn số 477/SGD&ĐT-CTTT, ngày 1/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An báo cáo sự việc học sinh nữ đánh bạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin Phòng đã tổ chức họp Lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan để xác minh nội dung thông tin. Qua việc xác minh thông tin, bước đầu Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận thấy các học sinh nữ đánh nhau thuộc các trường THCS Diễn Kim và THCS Diễn Hùng.

Vào lúc 13 giờ cùng ngày (1/4), Phòng đã mời Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim về Phòng làm việc. Sau nghi nghe các Hiệu trưởng trình bày vụ việc 5 học sinh nữ rủ nhau đánh 1 bạn vào ngày 31/3/2019 (ngày chủ nhật). Các trường đã nắm rõ họ tên và lớp của các em này cùng  hành vi " rủ nhau đánh hội đồng  một bạn".   

Trước sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đã báo cáo với UBND huyện và chỉ đạo Hiệu trưởng các trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim Tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh để nắm tình hình sức khỏe,  thăm hỏi động viên học sinh ổn định tâm lý để đi học bình thường. Yêu cầu các em học sinh tham gia đánh bạn viết bản tường trình, tự kiểm điểm, đồng thời thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm của các em. Chỉ đạo các nhà trường họp để thông báo sự việc, kiểm điểm công tác giáo dục đạo đức và tư vấn tâm lý đối với học sinh, đồng thời có các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường. Tổ chức họp hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm trước ngày 3/4/2019 và báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo của trưởng trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, sáng ngày 1/4/2019 tất cả 7 em học sinh của 2 trường đều đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý của em nữ bị bạn đánh đã ổn định. Công an của hai xã cũng đã phối hợp xử lý; Ban giám hiệu các trường đang tiến hành các bước xử lý theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Bích Huệ (TTXVN)

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản