Xử lí kỉ luật vụ clip nữ sinh dùng gậy đánh bạn

Liên quan đến một video clip về một nhóm nữ sinh THPT đánh bạn bằng gậy, xảy ra tại huyện Vụ Bản (Nam Định), sáng 11/3, thầy Đinh Văn Lý, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đức Thuận cho biết: Nhà trường đã điều tra và xác định nhiều người liên quan đến clip trên là học sinh của trường.

Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và ra các quyết định xử lý kỷ luật đối với các học sinh liên quan. Cộng với các vi phạm khác trước đó, em Vũ Thị Thanh Thùy (người chứng kiến), học sinh lớp 11E đã bị đình chỉ học 1 năm. Những người khác đã chứng kiến vụ việc là các em Đoàn Thị Trang, Nguyễn Thị Hồng Ngọc (học sinh lớp 11C), Bùi Ngọc Thuật (lớp 10E, người quay và tung clip lên mạng) đều bị đình chỉ học 1 tuần.

Một cảnh quay trong clip.


Riêng em Bùi Thị Dung (người bị đánh, học sinh lớp 10H) bị cảnh cáo trước toàn trường do biết mâu thuẫn nhưng không báo lại cho gia đình, nhà trường để giải quyết. Theo đánh giá của các thầy cô, đây đều là các học sinh có học lực kém và thường xuyên vi phạm nội quy của nhà trường như bỏ học, không chuẩn bị bài, nói chuyện riêng trong lớp...

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 20/10/2010, nhưng chỉ sau khi clip được tung lên mạng nhà trường mới được biết. Theo tường trình của em Bùi Thị Dung, chiều đó có một nhóm nữ sinh tới cổng trường và yêu cầu Dung ngồi lên xe máy đi theo họ. Đến đoạn đường đê vắng giữa xã Thành Lợi và xã Đại Thắng, cách trường khoảng 1 km, cả nhóm đã xông vào đánh và dùng gậy vụt liên tiếp vào người Dung.

Khi Dung bị đánh thì không có bạn nào cùng trường đứng ra can ngăn. Nạn nhân lên tiếng hỏi tại sao mọi người đánh mình thì được trả lời họ "cũng không muốn nhưng được một người khác nhờ đánh hộ". Khi nạn nhân hỏi ai nhờ thì được trả lời "không cần biết". Sau khi bị đánh, Dung đã được các bạn trai cùng lớp đưa về và hôm sau đã đi học bình thường. Nhà trường đã mời người nhà của em Dung lên thông báo vụ việc để có phương án bảo vệ con em mình.

Hữu Chiến

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN