Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên đã ổn định tâm lý

Chiều 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng thăm hỏi nữ sinh H.Y. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng, sau khi báo chí thông tin vụ việc ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, tỉnh  đã chỉ đạo các sở: Giáo dục, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Công an tỉnh cùng UBND huyện Ân Thi tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Ân Thi tập trung triển khai ngay các các giải pháp để ổn định tình hình, sớm làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc tại Phù Ủng. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử đến đó theo quy định nhằm bảo vệ kỷ cương, nề nếp trong các trường học và ổn định về mặt tâm lý để giáo viên và học sinh yên tâm học tập.

Tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục cần có giải pháp thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục về phòng chống bạo lực học đường trong tỉnh, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng. Tỉnh chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh và cơ quan cấp trên về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trường học.

Đối với trường hợp em N. T. H.Y. bị nhóm bạn bạo hành, tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh quan tâm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc tốt để em sớm bình phục, ổn định về tâm lý, có sức khỏe tốt để tiếp tục đi học. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi em Y. và gia đình.

Tại Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên, em N. T. H.Y. tâm sự với phóng viên TTXVN: Hiện tại tinh thần của em không có vấn đề gì bất thường. Sau vụ việc xảy ra ở lớp ngày 22/3, nhóm bạn đánh em đã xin lỗi trước sự chứng kiến của các thầy cô và bạn bè; đồng thời các bạn cũng cam kết từ nay về sau sẽ không bao giờ trêu chọc và đánh em nữa. Vì vậy, em không còn giận các bạn và sẽ sớm đi học trở lại.

Theo ông Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên, em Y. được gia đình đưa đến nhập viện chiều ngày 26/3. Ban đầu em có biểu hiện lo âu, đôi lúc kêu đau đầu và hoảng sợ. Em đã được các bác sỹ tích cực quan tâm, làm các xét nghiệm, kết hợp điều trị tâm lý trị liệu và các phác đồ y tế. Đến nay, sau ba ngày điều trị, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển, ăn ngủ tốt, tâm lý ổn định, không còn lo âu và kêu đau đầu như lúc mới vào viện. Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện các khâu cần thiết để Y. sớm xuất viện và trở lại cuộc sống bình thường.

Cũng trong chiều 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng và các ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi em N. T. H.Y. tại Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Ông Nguyễn Duy Hưng đã chia sẻ, động viên em Y. giữ gìn sức khỏe, không suy nghĩ nhiều về chuyện đã qua, mong cháu vững vàng vượt qua khó khăn để sớm trở lại trường, tiếp tục vươn lên học tốt, hòa đồng cùng bạn bè.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 22/3, em N. T. H.Y., học sinh lớp 9A của Trường Trung học cơ sở Phù Ủng bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Nhóm nữ sinh này đã lột quần áo của em và giật tóc, liên tiếp đấm đá vào vùng mặt và người. Theo một số em cùng lớp cho biết, do bạn Y. nhút nhát, ít nói nên hay bị các bạn khác bắt nạt và trước đó Y. cũng đã bị các bạn đánh. Theo gia đình em Y., sau sự việc này, em Y. bị chấn động về tâm lý nên gia đình đã phải đưa em đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Mai Ngoan (TTXVN)
Tin khác
  • Người tham gia đặt nền móng cho những nhà giàn DK1 đầu tiên trên biển

    Người tham gia đặt nền móng cho những nhà giàn DK1 đầu tiên trên biển

    01:17 ngày 24/08/2019

    30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, chiến lược xây dựng công trình Trạm Dịch vụ Kinh tế - Khoa học kỹ thuật (DK1) trên thềm lục địa phía Nam là quyết sách đúng đắn. Một trong những người trực tiếp tham gia “đặt nền móng” xây dựng những nhà giàn DK1 trên biển và khu vực bãi Tư Chính là Đại tá Nguyễn Quý, nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật (Bộ Tư lệnh Công Binh), nguyên Trưởng ban Xây dựng DK1 đầu tiên giai đoạn 1990 - 1996.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản