Tham ô 658 triệu đồng, nữ thủ quỹ lĩnh án 7 năm tù giam

Sáng 2/7, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1962, trú tại phường Bảo An, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) 7 năm tù giam về tội "Tham ô tài sản" theo quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Thu Hà là thủ quỹ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận. Hằng ngày, Hà có trách nhiệm thu giữ tiền của khách hàng đến kiểm định xe và nộp vào tài khoản của đơn vị tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận.

Chú thích ảnh
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà tại phiên xét xử.

Từ tháng 12/2009 đến tháng 10/2010, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hà đã không nộp tiền hoặc chỉ nộp một phần tiền vào tài khoản, số tiền còn lại Hà chiếm đoạt lên đến trên 658 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân. Chỉ đến khi cơ quan chức năng phát hiện, Hà mới hoàn trả lại toàn bộ số tiền tham ô cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên xét xử, Hà đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội. Sau khi xem xét các tình tiết áp dụng giảm nhẹ hình phạt như bị cáo có nhân thân tốt, chủ động khắc phục toàn bộ số tiền đã tham ô nhưng xét thấy tính chất, mức độ phạm tội do hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của Nhà nước, Hội đồng xét xử cho rằng cần phải nghiêm trị để đề cao tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành (TTXVN)
Tham ô tài sản, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Haprosimex lĩnh án 17 năm tù
Tham ô tài sản, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Haprosimex lĩnh án 17 năm tù

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Cự Tẩm về tội tham ô tài sản, tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Tẩm là 17 năm tù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN