Tạm ngừng kinh doanh quán ăn nợ thuế, bị tố 'chặt chém' du khách tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 31/8, UBND phường Thắng Tam (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài (địa chỉ 62B, Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu); đồng thời kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh, yêu cầu quán này ngừng kinh doanh.

Đây là quán ăn vừa bị Đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Sầm Ngọc Đức tố “chặt chém” trên mạng xã hội. 

Trước đó, ngày 29/8, Đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Sầm Ngọc Đức đã dẫn vợ và con gái đi ăn trưa ở quán Thuyền Chài (địa chỉ 62B Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu). Những món mà anh Đức gọi gồm 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ và 1 bát canh chua.

Gia đình anh Đức chỉ gọi 1 bát canh chua nhưng chủ quán lại làm 1,7kg cá hú cho vào canh với giá hơn 1,1 triệu đồng. Sau khi ăn xong, anh Đức gọi thanh toán thì bức xúc vì ăn cơm bình dân mà phải thanh toán 2,2 triệu đồng cho 3 người ăn.

Đây không phải lần đầu quán Thuyền Chài bị du khách tố “chặt chém”. Trước đó cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ quán, sau khi bị khách tố trên mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, trong ngày 30 và 31/8, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu cùng UBND phường Thắng Tam đã làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài.

Ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, tại buổi làm việc, cơ quan chức năng chưa xác định được hành vi "chặt chém" của quán này do chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí. Ngoài ra, khách hàng cũng đã ăn những món ăn trong hóa đơn, khó xác định đúng trọng lượng của từng món.

Dù vậy, giấy phép kinh doanh của quán ăn này đã bị thu hồi do nợ thuế. Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND thành phố Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc tạm ngừng kinh doanh đối với chủ cơ sở. Hiện chủ quán này vẫn nợ 103 triệu đồng tiền thuế. Việc tạm ngừng kinh doanh của quán có hiệu lực từ ngày 31/8 đến khi nào thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Xử lý nghiêm hành vi 'chặt chém' nâng giá nước sát khuẩn, khẩu trang y tế
Xử lý nghiêm hành vi 'chặt chém' nâng giá nước sát khuẩn, khẩu trang y tế

Hàng loạt cửa hàng thuốc treo biển hết hàng, giá tăng “như lên đồng” đối với nước sát khuẩn và khẩu trang y tế là thực tế diễn ra ở một số tỉnh, thành phố trong ngày 31/1, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, bên ngoài Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN