Tạm dừng phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện

Sáng 10/1, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Lê Văn Luyện và 6 bị cáo khác liên quan trong vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích, ở phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, xảy ra ngày 24/8/2011. Tuy nhiên, đến cuối buổi sáng, Hội đồng xét xử đã quyết định tạm dừng phiên tòa. Dự kiến, phiên tòa sẽ tiếp tục vào 13 giờ 30 phút cùng ngày.


 

Lê Văn Luyện (phải) trước vành móng ngựa. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến trước cổng và sân trụ sở TAND tỉnh để theo dõi phiên tòa. Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động cảnh sát đến bảo vệ, giữ trật tự phiên tòa. Trước khi phiên tòa bắt đầu, nhiều người thân của người bị hại yêu cầu được vào dự phiên tòa nhưng phía cơ quan chức năng cho biết do hội trường xét xử có hạn nên chỉ những người có giấy triệu tập mới được vào dự để đảm bảo trật tự cho phiên tòa. Thấy nhiều người thân của người bị hại không được vào dự phiên tòa, những người đại diện hợp pháp cho người bị hại cũng không vào hội trường xét xử.

Sau phần kiểm tra căn cước những người tham gia, có liên quan được triệu tập đến phiên toà, thấy vắng mặt những người đại diện cho người bị hại, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tại phiên tòa đều đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định tiếp tục phiên tòa dù vắng mặt những người đại diện.

Tuy nhiên, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại đều tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa vì cho rằng sự có mặt của người đại diện quyền lợi hợp pháp cho người bị hại liên quan đến quyền lợi của người bị hại về dân sự và hành vi phạm tội (định tội danh cho bị cáo). Nếu phiên tòa tiếp sau những người đại diện này đã được tống đạt quyết định mà không đến thì Hội đồng xét xử vẫn xét xử bình thường. Thẩm phán Thân Quốc Hùng, Chủ tọa phiên tòa vẫn quyết định tiếp tục phiên tòa vì cho rằng sự vắng mặt của những người đại diện cho người bị hại không ảnh hưởng đến việc xét xử. Đề nghị hoãn phiên tòa không được chấp nhận, Luật sư Phạm Văn Huỳnh của Văn phòng luật sư Tâm Đức thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho người bị hại đã xin không được tham gia phiên tòa.

Sau khi Hội đồng xét xử hội ý, Chủ tọa phiên tòa quyết định tạm dừng phiên tòa.Như Kính

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản