Tạm đóng cửa tiệm bánh mì khiến 19 người ngộ độc

Chiều 30/10, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre xác nhận đã có 19 ca nhập viện do các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ kẹp thịt tại tiệm bánh mì Hồng Thu (phường 2, thành phố Bến Tre). Hiện ngành chức năng đã yêu cầu cơ sở Hồng Thu tạm ngưng hoạt động chờ kết quả xét nghiệm.

Từ chiều 29/10 đến nay đã có 19 trường hợp bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và bệnh viện huyện Giồng Trôm. Các bệnh nhân đều cho biết đã ăn bánh mỳ mua tại tiệm Hồng Thu, sau đó cảm thấy các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như mệt mỏi, chóng mặt, nôn mửa, sốt, tiêu chảy…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre đã giao Trung tâm y tế thành phố Bến Tre lấy mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh để làm rõ nguyên nhân. Tiệm bánh mỳ Hồng Thu cũng đã bị yêu cầu tạm đóng cửa từ sáng 30/10.

Theo bác sĩ Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre: Các biện pháp xử lý cụ thể đối với cơ sở Hồng Thu sẽ được đưa ra sau khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm từ Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh.


TTXVN/Tin tức

Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do thịt bò nhiễm khuẩn
Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do thịt bò nhiễm khuẩn

Liên quan về vụ hàng loạt công nhân công ty may giày da Liên Phát nhập viện do ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra. Nguyên nhân bước đầu vụ ngộ độc trên do món thịt bò xào trong khẩu phần ăn bị nhiễm khuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN