Tạm đình chỉ công tác lãnh đạo BQL chợ Quảng Ngãi

Chiều 14/2, ông Ngô Văn Tươi - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (đơn vị quản lý chợ Quảng Ngãi) cho biết: Tổng Giám đốc Công ty đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo Ban quản lý chợ Quảng Ngãi, gồm ông Trần Quang Vinh - Giám đốc Ban quản lý chợ và Nguyễn Đức Vinh - Phó giám đốc cùng 7 bảo vệ và 1 thợ điện để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường. Ảnh: Thanh Long - TTXVN


*Sau khi kêu gọi hỗ trợ bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng trong vụ hoả hoạn sáng 9/2, đến chiều 14/2, UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ vào Quỹ cứu trợ của UBMTTQ tỉnh số tiền gần 6 tỷ đồng. Từ số tiền trên UBMTTQ tỉnh bước đầu chi hỗ trợ cho mỗi hộ tiểu thương 3 triệu đồng. Như vậy, đến nay mỗi hộ tiểu thương được nhận 17 triệu đồng hỗ trợ, trong đó 5 triệu của UBND thành phố, 9 triệu của Công ty cổ phần nông sản Quảng Ngãi và 3 triệu đồng của UBMTTQ tỉnh.

Tiếp tục khắc phục hậu quả vụ cháy chợ, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại khoanh nợ, miễn, giảm lãi đối với khoản vay của các hộ tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy chợ Quảng Ngãi với tổng dư nợ là 37,318 tỉ đồng của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét hỗ trợ khoản vốn vay ưu đãi đối với 424 hộ tiểu thương bị thiệt hại được vay vốn tiếp tục kinh doanh với mức cho vay 50 triệu đồng/hộ. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã Quyết định miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng đang theo học tại các trường từ mẫu giáo đến THPT từ học kỳ II năm học 2011 – 2012 và cả năm học 2012 – 2013; hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng hiện đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học với mức 3.000.000 đồng/em...nhằm giúp các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ Quảng Ngãi sớm ổn định cuộc sống và trở lại kinh doanh.


Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản