Hỗ trợ hộ tiểu thương vụ cháy chợ Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định hỗ trợ các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi bị thiệt hại tài sản do hỏa hoạn để họ sớm ổn định cuộc sống và kinh doanh.

Theo đó, tỉnh miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông các cấp là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng được miễn thu học phí nếu đang học tại các cơ sở giáo dục công lập và được hỗ trợ tiền đóng học phí nếu đang học tại các cơ sở ngoài công lập. Thời gian được miễn và hỗ trợ học kỳ II năm học 2011 - 2012 và cả năm học 2012 - 2013. Hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng hiện đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và dạy nghề với mức 3.000.000 đồng/em. Giao cho Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi lập danh sách các đối tượng được miễn, giảm để hỗ trợ đến đúng đối tượng.


Lửa bốc cháy dữ dội thiêu cháy chợ Quảng Ngãi ngày 9/2/2012. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm - TTXVN


UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo Cục Thuế cho phép gia hạn nộp thuế, khoanh nợ thuế theo quy định của Nhà nước đối với số thuế đã phát sinh mà các hộ tiểu thương phải nộp, nhưng chưa nộp trước khi cháy chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Không phạt chậm nộp thuế trong thời gian các hộ tiểu thương làm thủ tục để được gia hạn; miễn thuế thu nhập cá nhân trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày các hộ tiểu thương kinh doanh trở lại và có phát sinh thu nhập chịu thuế.

Sau 4 ngày chợ Quảng Ngãi bị cháy, đến ngày 13/2, trên 400 hộ tiểu thương bị thiệt hại nặng đã nhận được tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ từ UBND TP Quảng Ngãi và 9 triệu đồng/hộ (mỗi tháng 3 triệu đồng) từ nguồn vốn của Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi nhằm giải quyết đời sống cấp bách cho những gia đình bị thiệt hại.

Ngoài việc hỗ trợ nêu trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn quyết định sử dụng nguồn vốn 28 tỷ đồng tiếp tục bình ổn giá đối với các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày. Từ nguồn vốn này, tỉnh giao cho Siêu thi Coop - Mart Quảng Ngãi và Ban quản lý các chợ tại các phường trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi tăng cường các mặt hàng phục vụ đáp ứng nhu cầu của người dân.

TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản