Vụ cháy chợ ở Quảng Ngãi: Hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ bị thiệt hại

Như Tin Tức đã đưa, khoảng 5 giờ sáng ngày 9/2 tại chợ Quảng Ngãi đã xảy ra vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của nhân dân. Đến 14 giờ cùng ngày vụ cháy cơ bản được dập tắt, nhưng toàn bộ tài sản của 424 hộ kinh doanh với 682 gian hàng thuộc các ngành nghề đều bị cháy rụi. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên 200 tỷ đồng.


Lửa bốc cháy dữ dội tại chợ. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm - TTXVN 


Khi vụ cháy cơ bản được dập tắt, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo các Hội, đoàn thể và các cơ quan liên quan làm công tác trấn an tư tưởng nhân dân, nhất là đối với các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ; thành lập ngay lực lượng để bảo vệ, ổn định trật tự và thiết lập vành đai an toàn, tuyệt đối không cho người không có nhiệm vụ vào bên trong khu vực chợ. Công an tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và rút kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo UBND thành phố Quảng Ngãi thành lập Ban chỉ đạo tổ chức thống kê, đánh giá, xác định cụ thể số lượng, giá trị tài sản thiệt hại, đề xuất phương án để giải quyết hậu quả và các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh trong chợ; đảm bảo an ninh trật tư tại khu vực chợ... Trước mắt, UBND thành phố Quảng Ngãi đề xuất UBND tỉnh cho hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ để ổn định cuộc sống cho các hộ kinh doanh trong chợ.
 
TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản