Cháy chợ lớn nhất Quảng Ngãi, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Vào khoảng 5 giờ sáng 9/2, Chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi đã bị cháy. Đến 7 giờ mặc dù lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh huy động toàn bộ lực lượng cùng gần 10 chiếc xe cứu hỏa nhưng không dập tắt được đám cháy quá lớn, ước tính thiệt hại hàng trăm tỷ đồng của bà con tiểu thương đang kinh doanh mua bán tại chợ này.

Theo một số hộ dân sống xung quanh chợ cho biết: Ngọn lửa bắt đầu cháy lan mạnh, thấy khói nhiều trong chợ lúc khoảng 5 giờ 20 phút, bảo vệ chợ tập trung dập lửa nhưng không dập được phải gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh. Khi cảnh sát chữa cháy tiếp cận hiện trường thì lửa đã bốc cháy lớn và lan nhanh gần như khắp các khu vực của chợ. Ông Huỳnh Chánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho biết: Chợ Quảng Ngãi có hơn 500 hộ tiểu thương kinh doanh mua bán đủ các loại mặt hàng. Đây là chợ lớn nhất tỉnh. 

Lửa cháy dữ dội tại chợ trung tâm Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh LongNgay khi có vụ cháy xảy ra, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo của thành phố Quảng Ngãi, lãnh đạo Công an tỉnh đều có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Tuy nhiên, do chợ Quảng Ngãi hiện nay đang trong quá trình xây dựng phía sau chợ chính nên hàng trăm hộ kinh doanh được đưa ra buôn bán dưới lán trại trên các trục đường chính xung quanh chợ làm cho các xe cứu hỏa không thiếp cận sát hiện trường để chữa cháy, ảnh hưởng lớn đến việc chữa cháy.

Số thiệt hại cụ thể và nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Quảng Ngãi làm rõ .

Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản