Quảng Ninh liên tiếp xử phạt các công ty lữ hành

Ngày 29/4, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên du lịch tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hán Văn Thần (thường trú tại 124/3 Lê Thị Bạch Cát, Phường 11, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề khi đang hướng dẫn đoàn khách du lịch quốc tịch Đài Loan gồm 17 người. Đơn vị tổ chức tour là Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch và thương mại Sang Trọng, địa chỉ tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Thanh tra Sở Du lịch đã xử phạt hướng dẫn viên du lịch về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề, mức phạt 5 triệu đồng; xử phạt doanh nghiệp lữ hành về hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch, mức phạt 10 triệu đồng.

Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ kiến nghị Tổng cục Du lịch xem xét, rút giấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp, vì đây là doanh nghiệp có trụ sở ở ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Nhằm làm trong sạch môi trường du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã xử lý một loạt đơn vị kinh doanh lữ hành và điểm mua sắm dành cho khách du lịch vì vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Trước đó, ngày 27/4, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ lữ hành Thiên Cung (địa chỉ số 16, Ngô Gia Tự, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), với hình thức phạt tiền 25 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian 12 tháng kể từ ngày 28/4, vì đã vi phạm lỗi không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết. Công ty này đã có nhiều vi phạm hành chính về hoạt động lữ hành.

Nguyễn Hoàng/TTXVN
Khởi động Tuần Du lịch Hạ Long
Khởi động Tuần Du lịch Hạ Long

Tối 28/4, tại Công viên Đại Dương, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã phối hợp tổ chức Đại nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN