Phú Thọ: Hạn chế cấp phép mới cho khai thác khoáng sản

Để chấn chỉnh hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới tỉnh Phú Thọ sẽ không xem xét cấp mới đối với các trường hợp xin cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản đá làm vật liệu thông thường; chỉ xem xét cấp phép cho những trường hợp khi thật cấp bách.

Đồng thời, tỉnh sẽ hạn chế đến mức tối thiểu chủ trương cấp phép thăm dò, khai thác quặng sắt đối với các trường hợp xin cấp mới nhằm tập trung quản lý chặt các mỏ đã được cấp phép để đầu tư chế biến sâu tới quặng cầu viên.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng hạn chế xem xét cấp phép mới đối với các hoạt động khai thác, chế biến khoảng sản kaolin-fenspat và khoáng chất công nghiệp, hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông; yêu cầu những doanh nghiệp có công nghệ lạc hậu, cũ nát phải cải tiến, thay đổi. Đối với các mỏ sét làm gạch ngói, tỉnh chỉ xem xét cấp mới cho các doanh nghiệp khai thác chế biến gắn với sản xuất gạch bằng công nghệ lò đứng liên hoàn, ưu tiên các các dự án đầu tư xây dựng lò tuynel...

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn, cho thấy có 6% dự án triển khai chậm, hầu hết các dự án có quy mô đầu tư nhỏ, công suất, sản lượng khai thác thấp, công nghệ lạc hậu, năng lực tài chính hạn chế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã nhất trí thu hồi và chấm dứt hiệu lực giấy phép khai thác, chế biến khoáng sản của 3 doanh nghiệp; đình chỉ tạm thời hoạt động của 11 doanh nghiệp; xử phạt tiền 5 doanh nghiệp vi phạm các quy định trong quá trình hoạt động...

Lâm Đào An

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản