Phạt tù đối tượng xúc phạm Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình

Bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang đã bị Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

Theo cáo trạng, bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang đã sử dụng Facebook cá nhân mang tên “Quang Đoàn” để viết, đăng tải và chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm Đảng, Nhà nước, Quốc hội; và đăng tải các bài viết có nội dung kêu gọi người khác tham gia biểu tình... Ngoài ra, Đoàn Khánh Vinh Quang còn trao đổi với một người dùng Facebook đang định cư ở nước ngoài và nhận 2 lá cờ của chế độ cũ. Tại toà, Đoàn Khánh Vinh Quang đã thừa nhận và ăn năn hối hận vì những hành vi của mình.

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội; làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh dạo của Đảng, đến uy tín và vai trò quản lý đất nước nhà nước, cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe. Do đó, tuyên phạt bị cáo 2 năm 3 tháng tù giam, về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”

 

TTXVN/báo Tin tức

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản