Phát hiện xưởng kem trắng da trộn hoá chất

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục quản lý thị trường đã thu giữ hàng loạt mỹ phẩm nghi kém chất lượng, dù chưa được đưa vào sản xuất đã có sẵn nhãn mác hạn sử dụng.

Công đoạn sản xuất mỹ phẩm sơ sài như... làm bánh gia đình.

Đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục quản lý thị trường chiều 6/5 đã bất ngờ kiểm Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Hoàng Giao (đóng tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng mỹ phẩm. Tại đây, cơ quan chức năng  phát hiện công ty trên đang sản xuất số lượng lớn hàng mỹ phẩm dưỡng trắng da nghi là hàng kém chất lượng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu mỹ phẩm đang chứa trong các thùng nhựa để ngổn ngang trong khu vực sản xuất khá sơ sài. Những nguyên liệu này được pha trộn hóa chất cho vào máy đánh đều trước khi đóng gói thành mỹ phẩm làm trắng da. Phía sau khu nhà sản xuất, hàng trăm sản phẩm đã được đóng gói và được dán nhãn mác nhiều loại mỹ phẩm chất lượng cao chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tại khu sản xuất, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều loại hóa chất được chứa trong các bao ni lông chưa đưa vào sản xuất. Qua kiểm tra, nhiều chủng loại mỹ phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân được pha trộn với nhiều loại hóa chất; kem trị mụn, trị nám làm mờ vết sẹo; kem làm trắng da – chống lão hóa… Các hộp mỹ phẩm được sản xuất tại đây có giá bán từ 200.000-300.000 đồng. Kiểm tra tiếp khu vực sản xuất, cơ quan chức năng còn phát hiện một khối lượng lớn nhãn mác trong kho.

Theo đoàn kiểm tra chức năng tỉnh Bình Dương, qua kiểm tra Công ty Hoàng Giao đã vi phạm hàng loạt quy định, gồm sản xuất mỹ phẩm tại cơ sở không đủ điều kiện và không đúng quy chuẩn GMP. Thành phần nguyên liệu sản xuất không nhập hàng đúng theo công bố; nghi vấn hàng sản xuất kém chất lượng; sản phẩm nhái nhãn hiệu các loại mỹ phẩm của các đơn vị khác. Đặc biệt, hàng chưa sản xuất nhưng một lượng lớn nhãn mác được in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng…

Chiều cùng ngày, toàn bộ các loại mỹ phẩm nghi kém chất lượng và máy móc thiết bị dùng để sản xuất đã được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý. Công ty Hoàng Giao từng sản xuất tại địa bàn quận Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh và đơn vị này mới chuyển về địa bàn Thuận Giao hoạt động khoảng hơn 1 tháng nay.

Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Bài trừ hàng giả, hàng nhái
Bài trừ hàng giả, hàng nhái

Không quá khó để nhận ra hàng giả, hàng nhái đang chiếm tỷ lệ không nhỏ trên thị trường, thậm chí còn được bày bán công khai tại các siêu thị, trung tâm thương mại và ở hè phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN