Tạm giữ 4 container hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu

Chiều ngày 10/9, các lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét và xử lý 4 container chứa hàng điện tử, mỹ phẩm nhập lậu.


Các mặt hàng điện tử được tạm giữ để điều tra, xử lý.


Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP.HCM) và PC46 Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành khám xét và xử lý 4 container chứa mặt hàng không thể hiện xuất xứ, không bao bì có tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

 

Thực hiện kế hoạch 32 ngày 3/9/2015 của ban chỉ đạo Quốc gia (389), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục điều tra chống buôn lậu Tổng Cục hải quan rà soát, xác minh phát hiện Công ty Cổ phần Hiệp Bình Phước (có trụ sở 509, quốc lộ 13, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) mở tờ khai hải quan khai báo gồm 9 mặt hàng gồm dụng cụ điện 220V50hz đã qua sử dụng. Tờ khai trên đã được thông quan hệ thống điện tử phân luồng vòng kiểm tra.


Trước đó ngày 9/9, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam đã ra quyết định khám đồ vật theo thủ tục hành chính số 03QĐ/Đ3 khám xét toàn bộ hàng hóa trong 3 container là điều hòa nhiệt độ, sữa bột và dầu gội đầu.

 

Đồ mỹ phẩm nhập lậu.


Đồng thời đội tiếp tục khám xét 1 container của Công ty TNHH MTV Nam Phương Luxury (có trụ sở tại 194C đưòng Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3) khai báo Hải quan là nhưng dụng cụ điện cầm tay, chưa kiểm tra thực tế nhưng đã được thông quan. Khi cơ quan chức năng khám xét thì bên trong container là tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, quạt máy.

 

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết: Hiện nay vẫn đang phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, PC46 Công an TP. Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Quốc gia (389) kiểm tra và đang chờ chứng thư giám định để xử lý. 4 container cơ bản đã kiểm tra xong, thực tế hàng hóa trong container với khai báo tờ của doanh nghiệp với Hải quan là một mặt hàng khác.


Tin, ảnh: Lê Linh
Quảng Ninh chưa thanh lý lô "siêu xe" nhập lậu
Quảng Ninh chưa thanh lý lô "siêu xe" nhập lậu

UBND tỉnh Quảng Ninh chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào do các cơ quan chức năng chuyển đến đề nghị xử lý, cũng như chưa ban hành một văn bản chỉ đạo, quyết định nào liên quan đến việc thanh lý, bán phát mại các xe ô tô trong vụ án Hà Tuấn Dũng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN